Tự thú trước… Bóng đèn

“Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng” – Các bạn nghe điều này quen chứ! Nhưng thực hiện nó thì quả thật không dễ. Lại có câu “Ngu dốt lớn nhất của đời người là dối trá”, thật là khó chấp nhận một người bạn, một người thầy, một người yêu thiếu trung thực. Thôi thì mình cũng đã đứng trên bục giảng được một ít thời gian rồi. Viết vài dòng để tự thú, rồi tự sửa mình vậy. Bản tự thú này sẽ được viết dưới dạng câu hỏi và trả lời chân thực nhất.

1. Hỏi: Kể từ khi bạn được gọi là Hưng Tươi, bạn thấy cuộc sống của mình có vui tươi hơn mỗi ngày?

Đáp: Biệt danh này mình có từ hồi lớp 5. Mình cảm thấy rất buồn khi bị bạn bè gọi như thế. Còn cuộc sống của mình thì buồn nhiều hơn là vui. Ở nhà mình thích nghe mẹ gọi là Hưng Đen hay Anh Đen hơn, từ bé mẹ đã gọi mình như thế rồi.

2. Hỏi: Bạn từng nói với mọi người rằng: đi tập thể hình cho khỏe người. Đó có phải là lý do chính không?

Đáp: Có người nói: “Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”. Với mình sức khỏe là lý do phụ. Lý do chính là tập cho bo-đì đẹp, tinh thần thoải mái. Nghe đâu con gái cũng thích mấy anh to khỏe hơn ốm yếu.

3. Hỏi: Bạn hay mặc đồ đen vậy có phải bạn thích màu này?

Đáp: Không phải. Mình chỉ mặc đồ đen khi đứng trên sân khấu, hoặc đi dạy học. Còn mình thích mặc quần bò, áo hoa lá cành kiểu Xuân Bắc hơn.

4. Hỏi: Bạn là người gọn gàng hay bừa bộn?

Đáp: Mình thích sự gọn gàng. “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” mà. Nhưng mình lại là người rất bừa bộn. Rất ngại đón khách đến chơi vì khi đó phải dọn dẹp nhà khá lâu.

5. Hỏi: Bạn hay đánh răng sau mỗi bữa ăn? Có phải bạn thích sạch sẽ?

Đáp: Mình thích sạch sẽ. Ngày nào cũng tắm mới đi ngủ được. Còn thói quen đánh răng sau khi ăn là do mình có 2 cái răng sâu, mà không đánh răng thì miệng sẽ hôi lắm. Thầy nói mà trò bịt mũi thì hơi ngại.

6. Hỏi: Tại sao đến tuổi này mà bạn chưa có người yêu? Bạn có ngại khi cầm tay con gái không?

Đáp: Câu này khó. Trả lời được thì chắc đã có người yêu rồi. Nhiều người bảo mình rằng tại kén chọn quá, cứ yêu cô xinh nên không được là phải. Còn việc cầm tay con gái thì mình không ngại, chỉ hơi run thôi.

7. Hỏi: Bạn đã bao giờ nói “Anh yêu em” chưa? Lời nói đó có thật lòng không?

Đáp: Mình đã từng nói rồi. Nhưng còn thật lòng hay không thì tùy từng lúc. Bởi có những lúc mình chẳng yêu ai, kể cả chính bản thân mình.

8. Hỏi: Trong tình cảm con trai có đáng tin, bạn muốn khuyên các cô gái điều gì?

Đáp: Rất khó trả lời câu hỏi này, vì mình có tiếp xúc với người đó đâu mà biết. Bạn là người tiếp xúc với họ, tìm hiểu kỹ về họ, bạn phải là người hiểu họ nhất. Còn những chàng trai không đáng tin, là những chàng trai chưa được tìm hiểu kỹ. Lời khuyên của mình là hãy cẩn thận với “miệng lưỡi” của con trai.

9. Hỏi: Một người thầy cần phải rất gương mẫu để học sinh noi theo. Vậy bạn có bao giờ xả bom trong lớp học hay ở ngoài lớp học không?

Đáp: Xả bom hay còn được gọi là giải tán đám đông không cần lựu đạn cay đúng không? Sự thật là CÓ. Nhưng ở trong lớp thì rất hiếm khi. Có đôi lần trêu bạn bè, mình xả khi đứng cùng trong thang máy. Còn ở nhà thì… khỏi phải nói.

HN, 21/02/2014

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Tôi vốn là một học trò nhút nhát, ngại giao tiếp với bạn bè. Những năm học cấp 1 và cấp 2 tôi luôn xếp ở vị trí thấp trong lớp. Tôi luôn tự ti với bản thân mình, ít bạn bè. Những năm tháng cấp 3, tôi có học khá hơn và thi đỗ Đại Học. 5 năm học Đại Học tôi cầm trên tay chiếc bằng Khá của ngành Kỹ Sư Môi Trường Nước. Tôi đi làm ở một công ty Nhà Nước. Năm 2010, tôi nhớ về ước mơ được đứng trên bục giảng của mình. Tôi đặt mục tiêu trở thành Thầy Giáo, đó là một bước ngoặt lớn thay đổi sự nghiệp của tôi. Năm 2014, tôi hoàn thành khóa Nghiệp Vụ Sư Phạm của ĐH Sư Phạm Hà Nội, để chính thức trở thành một Người Thầy truyền cảm hứng.

Menu