LỚP HỌC KỶ LUẬT TÍCH CỰC (PDEP)

Hoàn thành 05 ngày Tập huấn để trở thành Hướng Dẫn Viên của chương trình PDEP (Kỷ Luật Tích Cực trong thực hành làm cha mẹ hàng ngày).

Thật nhiều cung bậc cảm xúc. Từ nhẹ nhàng sâu lắng, đến hớn hở vui tươi. Từ háo hức ngạc nhiên, đến vỡ oà hạnh phúc.

Mỗi buổi học, mà gọi chính xác là mỗi buổi TRẢI NGHIỆM thì đúng hơn, đều khiến mình phải “wowww! Ra là như vậy”. Hình dung, tưởng tượng, liên hệ với bản thân mình thời thơ ấu, đến lúc được làm giáo viên, rồi được làm cha. Những biểu hiện về mặt tâm lý qua từng lứa tuổi của mình và những học trò mình tiếp xúc được giải thích một cách rõ ràng, khoa học.

Chương trình PDEP được xây dựng bởi Tiến Sĩ Joan E. Durrant và cộng sự từ trường Đại học Manitoba, Canada và nhiều Văn phòng Quốc gia của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trên toàn thế giới (Save The Children). Chương trình PDEP được hình thành từ 2006, đến thời điểm này đã được triển khai ở trên 20 quốc gia khác nhau.

Mình cảm thấy thật may mắn vì trong 05 ngày Tập huấn vừa qua có sự tham của cô Joan E. Durrant – tác giả của chương trình này. Cô ấy có nụ cười cực kỳ hào sảng, vui vẻ, dễ gần và tràn đầy năng lượng. Mình cảm nhận được tâm huyết, tình yêu của cô với mọi người cô gặp và đặc biệt là trẻ em.

Cô Joan chia sẻ rằng, câu hỏi để PDEP ra đời là “Nếu tôi không đánh con thì tôi phải làm gì?”. Từ “đánh” lúc đầu mình hiểu phải là một cái tét đít, hay bạt tai,…. Nhưng sau khoá học, mình được hiểu thêm nhiều điều khác nữa. Những hình phạt tưởng chừng như vô hại như: tét tay, cho con đứng ở góc tường “suy ngẫm”, không giao tiếp với con (kiểu mặc kệ, cho khóc thoải mái)… đều khiến trẻ bị tổn thương ở mức độ nào đó.

Đương nhiên PDEP không phải là một phép màu có thể giải quyết được mọi vấn đề giữa cha mẹ và con cái, điều mà PDEP sẽ giúp đỡ được cha mẹ và cả những người sắp làm cha mẹ là:

1. Nâng cao hiểu biết của cha mẹ về sự phát triển và quan điểm của con

2. Cải thiện sự giao tiếp của cha mẹ với con

3. Tăng cường mối quan hệ giữa cha mẹ với con

4. Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề của cha mẹ

5. Thúc đẩy sự tự điều chỉnh cảm xúc của cả cha mẹ và con cái

Sắp tới mình sẽ tổ chức những lớp học hoàn toàn phi lợi nhuận cho những cha mẹ hay những bạn có nhu cầu. Thông tin về lớp học như sau:

1. Sĩ số từ 16 đến 20 người

2. Cam kết đi đủ 8 buổi (vì 8 buổi như 8 mảnh ghép, được cấu trúc một cách chặt chẽ)

3. Mỗi tuần học 01 buổi: 120 phút

4. Thời gian bắt đầu dự kiến: 11h30 – 13h30, thứ 5 hàng tuần. (08 tuần liên tiếp, 01 buổi/tuần)

5. Địa điểm: thông báo sau

Link đăng ký: https://bitly.com.vn/SXgzz

Biết ơn mọi người đã đọc bài chia sẻ này.

Chú ý: Lớp học này mình chỉ đóng vai trò là Người Hướng Dẫn. Chia sẻ theo đúng chương trình PDEP có bản quyền của Tiến sĩ Joan E. Durrant. Không pha trộn bất kỳ phương pháp nào khác.

Xem thêm:

1 Comment. Leave new

mrthanhhung
21/09/2019 22:57

Cảm ơn

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Tôi vốn là một học trò nhút nhát, ngại giao tiếp với bạn bè. Những năm học cấp 1 và cấp 2 tôi luôn xếp ở vị trí thấp trong lớp. Tôi luôn tự ti với bản thân mình, ít bạn bè. Những năm tháng cấp 3, tôi có học khá hơn và thi đỗ Đại Học. 5 năm học Đại Học tôi cầm trên tay chiếc bằng Khá của ngành Kỹ Sư Môi Trường Nước. Tôi đi làm ở một công ty Nhà Nước. Năm 2010, tôi nhớ về ước mơ được đứng trên bục giảng của mình. Tôi đặt mục tiêu trở thành Thầy Giáo, đó là một bước ngoặt lớn thay đổi sự nghiệp của tôi. Năm 2014, tôi hoàn thành khóa Nghiệp Vụ Sư Phạm của ĐH Sư Phạm Hà Nội, để chính thức trở thành một Người Thầy truyền cảm hứng.

Menu